Bạn có biết bà bầu rạn da vào tháng thứ mấy không???

Bạn thường nghe rạn da khi mang thai nhưng bạn có biết rõ bà bầu rạn da vào tháng thứ mấy? và cần biết thời điểm rạn da để làm gì? Rạn da thường là nỗi lo sợ khi phụ nữ mang thai và sau khi sinh. Chúng có thể khiến làn da của bạn trở lên nhăn nheo, sạm màu và không đồng đều. Điều đó làm ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề thẩm mỹ. Đặc biệt điều đó sẽ làm cho mẹ bầu sẽ tự ti về ngoài hình, nó còn là một trong những nguyên nhân tác động đến trầm cảm sau sinh. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân rạn da và thời gian rạn da để có thể phòng chống rạn da trên cơ thể bạn.

Rạn da sẽ xuất hiện ở tuần thứ mấy thai kì, bạn có biết?

Để biết được bà bầu rạn da vào tháng thứ mấy bạn hãy tìm hiểu kỹ những nguyên nhân dưới đây nhé. Để biết được bắt đầu điều trị từ khi nào thì phù hợp nhất. Nguyên nhân gây ra vết rạn da khi mang thai có hai yếu tố, một trong số đó chính là với thai kỳ:

Thứ nhất, có sự căng cơ thể của da xảy ra trong thai kỳ (và trong các giai đoạn tăng cân nhanh khác như tuổi thiếu niên). Mặc dù da thích nghi với sự chuyển động liên tục bằng cách mở rộng và co lại, trong những khoảng thời gian này, da sẽ không đủ thời gian để điều chỉnh. Trả lời cho câu hỏi thường gặp “bà bầu rạn da vào tháng thứ mấy” – thì thường các vết rạn sẽ rơi vào tháng thứ 6 của thai kỳ. Bởi vì khi đó thai nhi đang phát triển khá là nhanh. Chính vì thế cơ thể càng to nhanh và da của chúng ta không kịp bao phủ sẽ dẫn đến những vết rách nhỏ và tăng dần. Vết sẹo hình thành từ vết rách này chúng ta hay gọi là vết rạn da.

Thứ hai, vẫn là một chủ đề tranh luận giữa các chuyên gia, liên quan đến quá trình mồi của da bằng cách tăng mức độ hormone trong thai kỳ. Cùng với nhau, các hormone này thu hút nhiều nước vào da, giúp thư giãn các liên kết giữa các sợi collagen. Điều này làm cho da dễ bị rách hơn khi bị kéo căng và các vết rạn hình thành. Bà bầu rạn da vào tháng thứ mấy, ngay tháng đầu tiên hay tháng cuối cùng, khi nào và ở đâu chúng hình thành? Mặc dù các vết rạn thường nhìn thấy rõ trong ba tháng cuối của thai kỳ (khoảng tháng thứ sáu hoặc thứ bảy), một số phụ nữ sẽ bắt đầu thấy chúng hình thành ngay khi bụng của họ bắt đầu phát triển. Hầu hết phụ nữ có làn da sáng hơn có xu hướng phát triển các vết rạn màu hồng, trong khi phụ nữ da sẫm màu có xu hướng có các vết rạn da nhẹ hơn so với da xung quanh.

Cơ thể tăng lên đột ngột, làn da của bạn không kịp thích ứng dẫn đến tình trạng rạn da

Mô hình phát triển của họ theo ba giai đoạn. Các Giai Đoạn Của Rạn Da Khi Mang Thai Các giai đoạn của rạn da khi mang thai.

  • Giai đoạn 1 : Các vết rạn da sớm sẽ xuất hiện màu hồng và cũng có thể bị ngứa. Da ngay lập tức xung quanh các vết rạn da cũng có thể trông ‘phẳng’ và ‘mỏng’.
  • Giai đoạn 2 : Dần dần, các vết rạn sẽ mở rộng về chiều dài và chiều rộng và trở thành màu đỏ hoặc tím.
  • Giai đoạn 3 : Một khi các vết rạn đã trưởng thành, chúng sẽ mất màu đỏ / hồng.

Trong những tháng sau khi mang thai, chúng sẽ bắt đầu mờ dần và trở nên trắng nhạt hoặc bạc. Chúng cũng có thể trông hơi trầm cảm và không đều về hình dạng hoặc chiều dài. Khu vực có vấn đề về vết rạn Hầu hết phụ nữ phát triển các vết rạn trên bụng của họ trong khi mang thai, tuy nhiên cũng thường gặp chúng ở ngực, đùi, hông, lưng dưới và mông. Mặc dù chúng có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể, nhưng các vết rạn sẽ tập trung ở các phần chứa nhiều mỡ của cơ thể nhất.

Bạn đã biết được bà bầu rạn da vào tháng thứ mấy và biết được nguyên nhân tại sao, làm thế nào và ở đâu vết rạn hình thành trong thai kỳ. Chính vì thế điều quan trọng tiếp theo bạn cần biết chính là  cách giúp ngăn ngừa hình thành các vết rạn da ngay từ đầu. Một sản phẩm tự nhiên và an toàn bạn có thể điều trị tại nhà tại nhà như tinh chất Hồng Nhi Nữ chính là gợi ý tốt cho bạn. Hồng Nhi Nữ là bài thuốc đặc biệt của người Dao giúp tối đa hóa độ đàn hồi của da và đảm bảo rằng làn da căng mọng và chắc khỏe. Vì vết rạn da mới bắt đầu hình thành chính vì thế bạn có thể  sử dụng loại tinh dầu này, rất nhẹ nhàng và hiệu quả không ảnh hưởng đến mẹ và bé. Ngày bạn nên thoa massage 2 lần để phòng trừ các dấu hiệu và hiện tượng rạn da từ sớm nhất có thể.

Cách chữa trị và phòng tránh rạn da hiệu quả

Bạn không nên coi thường những vết rạn da, bởi vì nó sẽ để lại di chứng về thẩm mỹ rất lớn, ảnh hưởng rất lớn về mặt tinh thần của bạn. Chính vì thế phòng còn hơn chống, hãy nắm bắt được nguyên nhân và thời gian bà bầu rạn da vào tháng thứ mấy của thai kỳ để tìm ra các biện pháp điều trị thích hợp nhất nhé. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn phòng chống và chữa trị rạn da thành công. Hãy chia sẻ bài viết hữu ích đến mọi người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *